ผมสอบติดคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์แล้วครับอาจารย์

         

            สวัสดีอาจารย์ปิงครับ วันนี้มีข่าวดีมาบอกครับ ผมสอบตรงติดคณะรัฐศาสตร์ การระหว่างประเทศของธรรมศาสตร์แล้ว
ขอบคุณอาจารย์ปิงจริงๆครับ ถ้าไม่ได้อาจารย์ช่วยก็ไม่รู้จะมีวันนี้มั้ย ขอบคุณจริงๆครับ

ตอนไปสอบคนเยอะมากเลยครับ แถมแต่ละคนหน้าตาดูมีภูมิอีก ตอนนั้นใจเต้นจนแทบจะหลุดจะอก กดดันมากจริงๆ คุณแม่ก็คอยช่วยปลอบให้กำลังใจผมตลอด จึงช่วยให้ใจเย็นลงได้นิดนึง พอเข้าไปในห้องสอบ คนคุมสอบโหดมากกกกกก 5555555 แค่เอาลิควิดมาวางบนโต๊ะยังไม่ได้ จะโหดไปไหนก็ไม่รู้ พอถึงเวลาเปิดข้อสอบ โอ้วแม่จ้าว ยากมากๆจริงๆแทบจะทุกข้อออกลึกและนอกบทเรียนมากๆ แถมมีทั้งเนื้อหาเศรษฐศาสตร์ ภูมิศาสตร์ เรียกว่าข้อสอบชุดนี้วัดความรู้ทุกด้านจริงๆ ตอนออกมาจากห้องสอบผมเลยสภาพเหี่ยวและถอดใจมาก เพราะเราทำได้น้อยมาก ไม่คิดไม่ฝันว่าข้อสอบจะ ยากขนาดนี้ (มารู้ทีหลังว่าข้อสอบปีนี้ยากที่สุดตั้งแต่ออกมาครับ ยากชนิดที่ว่ายกระดับเลย) พอมาถึงช่วงบ่ายเป็นการสอบ เรียงความ เปิดมาข้อแรกถึงกับอึ้ง ข้อสอบถามว่าปัญหายางพาราตกต่ำเกิดจากสาเหตุใด? และมีวิธีการแก้ไขอย่างไร? แบบว่าโมเมนต์ผมในตอนนั้นมันเหวอมากๆ ไม่คิดว่าจะออกเรื่องนี้ เราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เลยจำเป็นต้องแถและเอาความคิดตัวเองยัดๆลงไปให้หมด พอมาพาร์ทที่สองถามว่า ประเทศสารขัณฑ์แห่งหนึ่งซึ่งมีการประท้วงรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งรัฐบาลชุดนั้นได้ทำการปราบปรามผู้ชุมนุมโดยใช้สารเคมีและแก๊สพิษ จึงถามว่านักเรียนคิดว่าประชาคมโลกจะแสดงบทบาทอย่างไร และจะเข้าไปแทรกแซงหรือไม่? ข้อนี้ง่ายขึ้นมาบ้างเพราะตรงกับที่เราเตรียมตัวมาครับ

            หลังจากสอบเสร็จก็อยู่ในสภาพถอดใจมากๆ คิดว่าไงๆก็คงไม่ติดแน่ๆ ไปหวังกับแอดมิชชั่นดีมั้ยนะ แต่พอมาวันประกาศผลผมตกใจมากจริงๆที่มีชื่อตัวเองอยู่ในนั้น ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้จริงๆ ไม่คิดว่าคนอย่างเราจะสามารถสอบผ่านการคัดเลือกของมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างธรรมศาสตร์ได้ ตอนนั้นรีบวิ่งเข้าไปบอกพ่อแม่ทันทีเลยครับ พ่อแม่ผมช่วยส่งเสริมผมทุกอย่างถ้าไม่มีพ่อกับแม่ก็ไม่รู้ว่าจะมาถึงจุดนี้ได้รึเปล่า

            สุดท้ายขอบคุณอาจารย์มากๆครับ อยากจะบอกจริงๆว่าผมเริ่มเตรียมตัวสอบตรงโดยการเรียนพิเศษกับอาจารย์ครับ การสอนของอาจารย์ช่วยปูพื้นฐานได้ดีมากๆ หลายๆข้อในข้อสอบก็ได้อาจารย์ช่วยไว้จริงๆ ขอบคุณครับ 
                                        บอส สาขาชลบุรี คอสอินเทนซีฟซัมเมอร์ 2013 ครับ