25  ตุลาคม 2554

สวัสดีจ้ะนักเรียนที่รักทุกคน

ครูไม่ได้เขียนจดหมายขึ้นเว็บมานาน(มากกก)แล้วนะจ๊ะ ภารกิจช่วงที่ผ่านมาถือว่าเยอะมาก ต้องสอนคอร์สต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายกุมภาเลยจ้ะ ตั้งแต่คอร์สอินเทนซีปซัมเมอร์ ต่อด้วยอินเทนซีป 1 ประวัติศาสตร์ ม.5 เทอม 1 GAT TURBO ตามด้วย ROAD SHOW และงานออกสื่อ(บ้าง เพราะเวลาไม่พอ)


บ้านเด็กอ่อนพญาไท

รายการ JSL STATION

เยี่ยม Davance สาขาขอนแก่น

เยี่ยม Davance สาขาเชียงใหม่

ดีบุก

Road Show เบญจมราชรังสฤษฎิ์ ฉะเชิงเทรา

Road Show หาดใหญ่วิทยาลัย

Road Show ลำปางกัลยาณี

Road Show สามัคคีวิทยาคมเชียงราย

Road Show ศรีสะเกษวิทยาลัย


             ช่วงเวลาที่ผ่านมาถือว่ายุ่งมาก แต่ครูก็มีความสุขและเพลินกับงาน (นี่ละมั้ง ที่เค้าบอกว่าเวลาเลือกทำงาน ให้เลือกทำงานที่เรารัก เพราะมันจะมีความสุขและเพลินจนลืมเวลาไปเลย)

             น้องรุ่นนี้ ตอนแรกครูก็แอบกังวลอยู่ว่าจะไหวขนาดไหน เพราะมาพร้อม FACEBOOK และ IT จะสนใจเรียนไม่เท่ารุ่นก่อน ๆ แต่ก็มีข้อดีที่น้อง ๆ มีอะไรทำตลอด (สื่อสารกัน/เล่นกัน) จะไม่เบื่อ เหมือนรุ่นโบราณที่ไม่ค่อยมีอะไรให้เล่น .... แต่ข้อเสียคือ น้องจะมีเวลาให้หนังสือน้อยลง

             ครูอาจจะเป็นคนมองโลกแง่ดี ครูว่าการที่น้องรุ่นใหม่มีเวลาให้หนังสือน้อยลง มีข้อดีอย่างนึงคือ น้องจะชอบอะไรที่เข้าใจได้และใช้ในชีวิตจริงได้ มากกว่าเป็นคนบ้าทฤษฎีหรืออ้างทฤษฎีจ๋า เหมือนเด็กรุ่นโบราณ ๆ ที่เอะอะ จะอ้างตำราเป็นหลัก โดยไม่สนใจว่าชีวิตจริงมันเป็นอย่างงั้นหรือขนาดนั้นเลยหรือเปล่า

             ครูก็เลยเข้าใจและเพลินอยู่กับน้องรุ่นนี้เหมือนทุกรุ่นที่ผ่านมา

             ที่ครูประทับใจน้อง ๆ ดาว้องก์ทุกรุ่นมากที่สุด คือจิตใจที่ใสบริสุทธิ์ และวัยที่มียิ้ม มีเศร้า มีเหงา มีกังวล แต่ทุกอย่างก็คืออารมณ์บริสุทธิ์ของวัยรุ่น.... ที่ไม่ถูกประดิษฐ์ว่า จะต้อง "คิดเป็น"ตลอดเวลา .... นี่คือสีสันของวัยรุ่น ตลอดไป

             และทุกครั้งที่จะปิดคอร์ส ครูจะแอบเศร้าก่อนปิดคอร์ส ไม่อยากปิดคอร์ส จริง ๆ ครูก็อยากพักบ้าง อะไรบ้าง แต่อยู่กับน้อง ครูก็เพลิน และไม่อยากจบ อยากอยู่กับน้องต่อ.... เป็นอย่างนี้มาตลอดทุกปีเลย

             มาปีนี้ก็เกิดน้ำท่วมใหญ่ ครูดูทีวีแล้วสงสารคนที่ถูกน้ำท่วม โดยเฉพาะคนที่แก่มากกกก คิดถึงปู่ย่าตายายเรา ถ้าติดอยู่ในบ้าน ออกมาไม่ได้... น่าสงสารที่สุด

             ขอให้วิกฤตน้ำปีนี้ผ่านพ้นไปโดยเร็ว ให้ชีวิตประจำวันดีดีกลับมาหาพวกเราเร็ว ๆ

             ดาว้องก์ได้ร่วมบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมปีนี้ผ่านสถานีตำรวจพลับพลาไชยเขต 2 ครูโทรไปให้พี่หมิง (ชาลิสา บุญครองทรัพำย์) กับน้องบัว (สโรชา ตันจรารักษ์) มาช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนช่วยบริจาคผ่านตำรวจ และขอความร่วมมือไปที่พี่หนิง สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ให้ช่วยมาทำข่าวสั้น ๆ ประชาสัมพันธ์ให้คนมาช่วยกันคนละไม้ คนละมือ.... ซึ่งทุกคนทุกฝ่ายร่วมมืออย่างดีขอบคุณมาก ๆ นะจ๊ะ อนุโมทนาบุญทุกคนนะจ๊ะ

             ที่ครูซาบซึ้งมาก ๆ กับเรื่องน้ำท่วมครั้งนี้ ก็คือเด็กรอบสดคอร์สเทอร์โบ ออกบำเพ็ญประโยชน์หลายกลุ่ม บางกลุ่มทำกล่อง-เดินรับบริจาค บางกลุ่มก็ไปช่วยสภากาชาดไทยแพ็คของ ซึ่งครูก็รู้สึกดีใจที่เด็กทุกคนมีน้ำใจกับประเทศในเวลานี้ ที่สำคัญที่สุด.... ทำแบบปิดทองหลังพระ ไม่ได้ต้องออกสื่อ ไม่มีโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์แฝงเบื้องหลัง ...นี่แหละที่เค้าเรียกว่า "บุญจริง".....ดีเว่อร์

             ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองน้องครูและครอบครัว รวมทั้งคนไทยทุกคนให้พ้นภัยทุกประการด้วยเทอญ สาธุ

รักน้อง ๆ เสมอ

 อ.ปิง 


 
    
                                                                                                                  

  ป.ล.น้องที่ต้องสอบ ช่วงที่เค้าเลื่อนเปิดเทอม อ่านหนังสือตุนไว้นะจ๊ะ อย่ามัวแต่เล่นเพลินนะ อิ อิ

*****************************************************************